Nên chọn máy khắc laser hay máy in date mini cầm tay?

Nên chọn máy khắc laser hay máy in date mini cầm tay?

Nên chọn máy khắc laser hay máy in date mini cầm tay?

Nên chọn máy khắc laser hay máy in date mini cầm tay - Giới thiệu chi tiết hơn về giải pháp in date, in logo, in kí tự

Hiện nay các giải pháp về in date, in logo, in kí tự, in hình ảnh,... với máy khắc laser, máy in date mini cầm tay - máy in phun cầm tay hiện được nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên nên mua máy nào là phù hợp với chi phí nên bỏ ra như thế nào là tốt. Bài viết sau đây sẽ giúp Quý khách hàng hiểu được nguyên lí hoạt động của 2 thiết bị này và hiệu quả in của mỗi loại khác nhau như thế nào. 

Chính vì hiểu được những khía cạnh này sẽ giúp Quý khách hàng phân biệt cách sử dụng những máy này và lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu của mình. Promaxshop cũng sẽ cố gắng xem xét các tính năng mà nhà sản xuất cung cấp để cải thiện hiệu quả và khả năng sử dụng của các thiết bị này. Thêm vào đó việc phân tích này sẽ phần nào giúp Quý khách hàng có thể hiểu rõ về tính ứng dụng của từng loại máy một cách chi tiết nhất cũng như biết nhu cầu của mình nên dùng máy nào và chi phí bỏ ra ra sao.

1. Máy in date mini cầm tay với công nghệ in phun

Công nghệ in phun hiện là một trong những công nghệ lâu đời nhất hiện có trên thị trường phục vụ chủ yếu cho nhu cầu in ấn và đánh dấu. Và đây cũng là tiền đề để phát triển máy in date mini cầm tay bởi nhu cầu về tính di động hiện nay là cực kỳ cao. Bên cạnh đó chi phí bỏ ra cũng cực kỳ tiết kiệm so với các hệ thống máy cố định.

Trong đó máy in phun cầm tay chủ yếu sử dụng công nghệ TIJ. Tuy nhiên có một vài yếu tố chính áp dụng cho in phun thông thường kèm theo một số mối quan tâm cụ thể liên quan đến máy in phun cầm tay mà người dùng cần lưu ý:

- Độ phân giải: 

Có độ phân giải in phù hợp là rất quan trọng để có được kết quả in phù hợp. Và nhiều máy in được nhà sản xuất cung cấp các độ phân giải khác nhau. Do đó khi chọn lựa máy Quý khách hàng cũng cần chú ý đến độ phân giải. Thêm vào đó việc gia tăng các vòi phun cũng có nghĩa là độ phân giải cao hơn. 

- Khả năng đồ họa

Đối với một đầu in để in một hình ảnh cần thiết, thì máy in date mini cầm tay cần phải có một thiết kế cho phép nó làm như vậy. Máy có thiết kế đơn giản hơn máy in để bàn nên dần đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Lý do là trong hầu hết các trường hợp sử dụng người dùng không cần phải in các đồ họa phức tạp hay nhiều màu. Mặt khác việc thiết kế đầu in đơn giản hơn cũng giúp giảm giá thành của máy. Một số nhà sản xuất cho phép lập trình máy in phun cầm tay một cách nhanh chóng. Do đó các nhà sản xuất máy sẽ có xu hướng chỉ định đồ họa mà máy của họ có thể xử lý được.

- Các thông số kỹ thuật:

Các thông số kỹ thuật bao gồm một số yếu tố quan trọng trong đó các thông số này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về tính di động của một máy in phun cầm tay. Bên cạnh đó các yếu tố như trọng lượng, kích thước và thời lượng pin là những đặc điểm vô cùng quan trọng.

Thông thường máy có trọng lượng khoảng 1kg nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào dung lượng pin, hộp mực được lắp hay không. Ngoài ra một số thông số tốt để xác định tuổi thọ pin là xem máy có thể hoạt động trong bao lâu khi in hình, in logo, in date. Chính những dữ liệu này sẽ giúp Quý khách hàng có thể đưa ra quyết định chọn máy cho phù hợp.

- Các khả năng và ứng dụng của máy in phun mini cầm tay

Hiện nay các máy in phun, máy in date mini cầm tay được ứng dụng rộng rãi nhất cho việc in trên sản phẩm nhựa, thùng carton, hộp sợi và màng co. Máy sử dụng chủ  yếu nhất là trong ngành công nghiệp với các mục đích như mô tả sản phẩm, số lô,... hay đánh dấu lên gỗ, sản phẩm kim loại, ống thép, tấm lợp, bê tông,... Tuy nhiên nhược điểm của in phun là kết quả in có thể bị xóa bởi một số chất lỏng đặc biệt như cồn, acetone,... Do đó kết quả in thường không bền lâu.

Nên chọn máy khắc laser hay máy in date mini cầm tay?

2. Máy khắc laser

Công nghệ laser được phát triển lần đầu tiên vào năm 1960 và kể từ đó đã phát triển trong nhiều lĩnh vực hơn người ta có thể tưởng tượng. Trong số các ứng dụng đa dạng của nó, máy khắc laser cũng được ngành công nghiệp đánh dấu sử dụng. Máy khắc, khắc và cắt laser hiện chính là một công cụ quan trọng trong một xưởng chuyên nghiệp cũng như sản xuất hộ gia đình.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là Quý khách hàng cần phải hiểu rõ một vài thuật ngữ về marking, engrave, etching... vì có rất nhiều người hiện hiểu sai hoặc gặp khó khăn trong việc phân việt giữa 3 thuật ngữ này. Có thể nói cả 3 phương pháp hoặc thuật ngữ này đều ý chỉ việc sử dụng năng lượng từ ánh sáng để làm thay đổi kết cấu bề mặt chất liệu. Tuy nhiên đầu ra của chúng khác nhau. Chẳng hạn máy khắc etching hoặc máy khắc laser sẽ loại bỏ hoặc làm tan chảy vật liệu, tạo ra vết sâu hơn 0.001. Mặt khác máy khắc laser sẽ sử dụng năng lượng ánh sáng cường độ cao để làm đổi màu bề mặt. Chính vì máy làm nên sự đổi màu này dẫn đến sự tương phản, giúp dễ phân biệt nó với bề mặt còn lại.

Sau đây là 2 công nghệ laser được sử dụng phổ biến nhất:

Máy khắc laser fiber

Công nghệ laser fiber sợi quang là một trong nhưng công nghệ mới gia nhập thị trường laser trong những năm gần đây. Công nghệ laser dựa vào sự khuếch đại ánh sáng và kèm theo các phương tiện khác nhau để đạt được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó máy khắc laser  fiber thay vì khuếch đại tín hiệu điện tử. 

Máy khắc laser khí

Laser khí tạo ra chùm sáng cường độ cao bằng cách cho dòng điện chạy qua chất khí. Các nhà khoa học và các kỹ sư đã tạo ra tia laser khí từ nhiều loại khí khác nhau. Một trong những loại phổ 

Laser khí tạo ra chùm sáng cường độ cao bằng cách cho dòng điện chạy qua chất khí. Các nhà khoa học và kỹ sư đã tạo ra tia laser khí từ nhiều loại khí khác nhau. Một trong những loại phổ biến nhất là laser CO2. Máy cắt laser CO2 hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng tạo ra từ dòng điện chạy qua một ống chứa đầy khí. Ống này có gương ở hai đầu. Một gương phản chiếu hoàn toàn trong khi gương kia một phần cho ánh sáng đi qua. Những tấm gương này hướng chùm tia laze vào vật liệu được cắt.

Máy khắc laser mini

Máy khắc laser mini hoạt động chủ yếu là sử dụng công nghệ fiber sợi quang, một trong các lợi ích lớn nhất chính là tính ổn định của máy. Các tia laser sẽ nhạy cảm di chuyển theo sự liên kết của của tia laser chính là một trong những khía cạnh quan trọng. Sự sai lệch quang học có thể yêu cầu chuyên gia căn chỉnh lại và giúp máy hoạt động trở lại. 

Thêm một lợi ích khác đó là chất lượng chùm tia cao cho phép kết quả khắc dấu tốt hơn.

Mặt khác thiết kế máy cũng khá đơn giản với bộ điều khiển, mô đun tạo tia laser và bộ phận khắc laser. Phần này là nơi tia laser phát ra và đánh dấu bề mặt. Do đó khi chọn lựa máy và khi sử dụng cần lưu ý đến một số thông số quan trọng dưới đây:

- Phạm vi khắc và tốc độ:

Khi chọn máy cần xem xét rằng đầu đánh dấu bằng laser là đứng yên và tia laser truyền bên trong đầu đánh dấu. Trong đó phạm vi khắc đánh dấu là tính năng chính. Hiện phạm vi khắc của nhiều máy lên 100mmx100mm, 200x200cm,...

Tốc độ là một yếu tố quan trọng khác. Tốc độ đánh dấu cao có thể cải thiện sản lượng sản phẩm và tốc độ thấp hơn có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả. Tốc độ được đo bằng tốc độ tia laser có thể đi qua bề mặt đánh dấu. Chúng nằm trong khoảng từ 7000 mm / s đến 9000 mm / s, tùy thuộc vào kiểu máy và cấu tạo của máy.

- Nguồn:

Có thể nói nguồn của máy cần được xem xét từ hai khía cạnh. Máy có công suất cao hơn sẽ cho hiệu quả công việc tốt hơn. Mặt khác, một máy công suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí vận hành vì nó tiêu thụ nhiều điện hơn. Đối với mục đích đánh dấu, máy khắc laser nên chọn là 20W hoặc 30W có sẵn và đáp ứng hầu hết các yêu cầu mà máy khắc laser cầm tay có thể gặp phải.

- Tuổi thọ máy:

Mặc dù ít bảo trì nhưng các nguồn laser lại có tuổi thọ cao. Môi trường hoạt động và tần suất sử dụng quyết định khoảng thời gian một tia laser sẽ cung cấp đầu ra tối ưu. Mặc dù vậy, các nhà sản xuất máy khắc laser ước tính một tia laser có tuổi thọ lý thuyết là 100.000 giờ.

- Độ phân giải:

Tia laze khi tiếp xúc với bề mặt sẽ tạo thành một chấm sáng nhỏ. Dấu chấm cường độ cao này đi ngang qua bề mặt, để lại 'vết cháy' khi nó di chuyển. Đường kính của chấm này và thiết bị điều khiển chuyển động của nó xác định độ phân giải. Đường kính chấm có thể vào khoảng 0,05mm hoặc thấp hơn và các ký tự có thể nằm trong khoảng từ 0,2mm đến 0,5mm.

- Các ứng dụng của máy khắc laser mini

Khắc laser trên sản phẩm có thể không phải là vấn đề được lựa chọn trong ngành công nghiệp ngày nay. Các cơ quan quản lý hàng không và y tế yêu cầu các thiết bị và linh kiện được sử dụng trong các ngành công nghiệp tương ứng của họ phải được truy xuất nguồn gốc. Tương tự ngành sản xuất ô tô cũng cần đến máy khắc laser.

Máy khắc laser cầm tay cho kim loại là một công cụ phổ biến trong một thiết lập phức tạp. Hơn nữa, ngành công nghiệp điện tử sử dụng máy đánh dấu laser để đánh dấu số bộ phận và xây dựng thương hiệu trên các vi mạch thu nhỏ.

Nên chọn máy khắc laser hay máy in date mini cầm tay?

Vậy nên chọn máy khắc laser hay máy phun date, máy in date mini cầm tay?

Các giải pháp in date, in logo, in kí tự có tính di động thường có chi phí thấp. Tuy nhiên nhược điểm chính là phải bơm mực mới có thể sử dụng tiếp dẫn đến việc tăng chi phí vận hàng. Hơn nữa, một số nhà sản xuất nhất định sử dụng công nghệ độc quyền mới có thể sử dụng hộp mực của họ. 

Tuy nhiên ở máy khắc laser fiber thì chi phí lại cao hơn nhưng ngoài việc tốn điện năng thì không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác. Thêm vào đó thì việc khắc laser sẽ không bị phai mờ về lâu dài dù có dùng đến các chất liệu tẩy rửa mạnh. Chính vì vậy mà máy in phun, máy in date mini cầm tay không thể đáp ứng được tiêu chuẩn này khi về lâu dài. Do đó đối với các ngành sản xuất đặc biệt  thì chỉ có máy khắc laser mới có thể đảm đương được.

Tuy nhiên xét về tính di động thì giải pháp máy in phun hoạt động bằng pin sẽ đáp ứng tốt hơn trong khi các giải pháp về khắc laser lại hoạt động phải được cấp nguồn. Chính điều này làm giảm đáng kể tính di động của thiết bị laser. 

Mặt khác nhược điểm của máy khắc laser nữa đó là màu khắc không thể tùy chỉnh được như máy in phun date mini cầm tay. Trong khi đó máy in phun date có thể in các màu khác nhau bằng cách sử dụng hộp mực màu khác nhau.

Do đó việc nên chọn máy khắc laser hay máy in date mini cầm tay thì đầu tiên Quý khách hàng cần xem xét đến nhu cầu thực sự của mình là như thế nào để có thể chọn lựa máy một cách phù hợp nhất.

Quý khách cần tư vấn về loại máy khắc laser hoặc máy phun date cầm tay và không biết sản phẩm của mình và nhu cầu mình cần liệu máy nào đáp ứng tốt thì có thể liên hệ ngay với Promaxshop ngay hôm nay qua Hotline 0899 909 987 - 0899 070 870.


VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Nhận ship COD cho các đơn hàng trên toàn quốc

BẢO HÀNH 12 THÁNG

Bảo hành máy in trong vòng 3- 12 tháng, mực in bao test 7 ngày.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chúng tôi hỗ trợ trực tuyến 24 giờ một ngày

THANH TOÁN QUA THẺ

Chấp nhận thanh toán qua thẻ chuyển khoản.

messenger
DMCA.com Protection Status