5 bí mật về máy khắc laser trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, thiết bị y tế

5 bí mật về máy khắc laser trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, thiết bị y tế

5 bí mật về máy khắc laser trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, thiết bị y tế

Có thể bạn chưa biết - 5 bí mật về máy khắc laser trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, y tế?

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc trong những năm gần đây được đánh giá là không ngừng phát triển và có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhất là trong đầu năm 2020 với sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã có sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sản xuất một số sản phẩm y tế như máy thở, khẩu trang,... Do đó để bắt kịp với tốc độ phát triển của nhu cầu xã hội thì đòi hỏi ngành Y tế phải phát triển theo. Tuy nhiên, với sự gia tăng sản xuất thì đòi hỏi cũng phải có sự gia tăng nhu cầu về giải pháp đánh dấu thông tin cho các sản phẩm mới được sản xuất. Hiện nay ngành công nghiệp Y tế hiện đang hướng tới các giải pháp khắc laser nhằm giải quyết mọi vấn đề của ngành. Chính vì vậy Promaxshop sau đây sẽ bật mí 5 bí mật về máy khắc laser trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc cũng như các yêu cầu mà ngành Y tế cần.

Các sản phẩm Y tế nào yêu cầu khắc laser?

Khi nói đến ngành Y tế luôn có những quy định rất nghiêm ngặt về mọi khâu của quá trình sản xuất. Điều này bao gồm quy định chặt chẽ về quy trình sản xuất trong đó toàn bộ quy trình được giám sát để đảm bảo chất lượng. Sau đó, khi đánh dấu các sản phẩm Y tế, các quy định nhất định phải được áp dụng. Nhưng trước khi xem xét các quy định, chúng ta cần xem xét các sản phẩm chính có thể được đánh dấu bằng laser trong ngành Y tế là những loại nào nhé:

- Dụng cụ phẫu thuật như kéo phẫu thuật, dao mổ,...

- Cấy ghép cơ thể như vít xương, dây chằng, đai ốc sinh học, bộ phận giả,...

- Nhựa và ống dẫn, ống và ống phi kim loại khác để phân phối chất lỏng đến và đi từ cơ thể.

- Cấy ghép bằng nhựa giống như máy điều hòa nhịp tim.

Các thiết bị điện tử như máy chạy thận nhân tạo, máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường, ...

Vật liệu đóng gói như bìa cứng, túi polythene, túi trong suốt,...

Giải quyết các nhu cầu thông qua giải pháp khắc laser trong mùa dịch Covid-19

Với sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nhu cầu về thiết bị bảo hộ và các sản phẩm liên quan đến bệnh đường hô hấp khác đã tăng lên. Do đó, ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm Y tế đang tăng cường hoạt động kinh doanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

Theo WHO, tình trạng thiếu PPE trầm trọng đã khiến tình hình ở nhiều nước trở nên tồi tệ hơn. Để theo kịp tốc độ gia tăng nhu cầu, các nhà cung cấp khác nhau đang đưa ra các giải pháp để đánh dấu tỷ lệ PPE được sản xuất cao.

Promaxshop có thể đảm bảo với Quý khách hàng rằng có thể tăng tỷ lệ đánh dấu PPE lên gần 1,5 lần trong cùng khoảng thời gian bằng cách sử dụng các giải pháp khắc dấu bằng Laser cho ngành Y tế. Nhưng trước khi chuyển sang bước tiếp theo, chúng ta cần tập trung vào các quy định và luật lệ áp dụng cho ngành Y tế nói chung.

Các quy tắc và quy định của việc dùng máy khắc laser trong ngành Y tế, sản xuất thuốc

Vì ngành Y tế rất nhạy cảm nên có những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. 

Lược đồ khắc dấu UDI

Nhận dạng thiết bị duy nhất (UDI) là một chuỗi các ký tự chữ-số được quốc tế chấp nhận để viết mã và nhận dạng thiết bị. Điều này đảm bảo rằng có các tiêu chuẩn đánh dấu rõ ràng trên thị trường. Đối với các sản phẩm Y tế ở Hoa Kỳ, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã công bố quy định thiết lập hệ thống UDI.

Quy định 21 USC 321 (h)

Xác định các thiết bị có yêu cầu đánh dấu theo hệ thống UDI. Theo bài báo, các sản phẩm Y tế được chia thành ba phần chính:

- Các sản phẩm có nguy cơ thấp như khẩu trang, găng tay, v.v., được phân loại là thiết bị Loại 1.

- Trong khi đó, các thiết bị loại 3 bao gồm các sản phẩm y tế phức tạp như máy tạo nhịp tim, máy lọc máu, bộ phận giả đầu gối,... Các sản phẩm này được phân loại là các bộ phận có nguy cơ cao và bất kỳ sai sót nào ở phần đánh dấu hoặc cách khác có thể gây tử vong.

- Các sản phẩm loại 2 là các sản phẩm ở mức trung bình thường bao gồm các dụng cụ phẫu thuật và các sản phẩm kim loại có rủi ro trung bình.

Sau đó, theo loại sản phẩm Y tế, nó có thể là bộ phận trực tiếp được đánh dấu. Nếu không, sản phẩm có thể được đánh dấu gián tiếp thông qua nhãn trên bao bì.

Thiết bị loại 2, là thiết bị phẫu thuật, cần được đánh dấu bộ phận trực tiếp. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về các loại sản phẩm y tế trên trang web e-CFR.

Tiêu chuẩn 21 CFR 801,40

UDI trên thiết bị y tế phải đáp ứng hai tiêu chí:

- 1 - Mã máy đọc được (Mã vạch tuyến tính hoặc ma trận dữ liệu 2 D) (AIDC)

- 2 - Văn bản thuần túy có thể đọc được của con người. (HRI)

Các ký tự UDI phải tuân theo các tiêu chuẩn ISO / IEC 15459 -2, -4, -6. Hơn nữa, các thiết kế đánh dấu của AIDC phải phù hợp với ISO / IEC 16022 và chất lượng của chúng phù hợp với ISO / IEC 15415, 15416 và TR 29158.

5 bí mật về máy khắc laser trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, thiết bị y tế

Hơn nữa, mã UDI phải chứa hai phần tức là Số nhận dạng thiết bị và Định danh sản xuất. Dưới đây là một ví dụ điển hình về DI và PI:

Đánh dấu bộ phận trực tiếp theo UDI và các thách thức

Thách thức lớn mà các sản phẩm Y tế được làm bằng Titan / thép là chúng phải thường xuyên trải qua quá trình khử trùng. Kết quả là, theo thời gian, khả năng đọc của nhãn bị ảnh hưởng và trở nên khó đọc những gì được viết trên đó nếu dùng máy in với mực in thông thường. Các thách thức khác bao gồm việc in, đánh dấu với mặt tiếp xúc thấp, đánh dấu lệch, đánh dấu quá gần mép và do đó không thể đọc được,...

5 bí mật về máy khắc laser trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, thiết bị y tế

Do đó, giải pháp khắc laser trở thành giải pháp khắc dấu UDI được lựa chọn. Điều này cũng được khuyến nghị bởi các nguyên tắc ưu tiên của GS1.

Theo báo cáo chính thức của FOBA:

Việc đánh dấu vào các thiết bị Y tế còn nhiều điều hơn là chỉ tuân thủ các quy định. Cho dù các nhà sản xuất phải tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu và áp dụng tất cả các nhãn hiệu ID một cách đáng tin cậy với độ chính xác lặp lại hay liệu họ có phải đảm bảo chất lượng sản phẩm hay không - Tất cả các sản phẩm y tế ngay từ đầu phải được đánh dấu đúng cách.

Để đảm bảo nhận dạng bộ phận chính xác, không thể thiếu dấu vết tuyệt đối. Khắc laser là phương pháp lý tưởng để tạo ra những dấu này đồng thời giúp tăng hiệu quả sản xuất và sự tốn kém vì sản phẩm phế phẩm. Do đó, việc đánh dấu các sản phẩm y tế có nhiều khía cạnh và yêu cầu cần được đáp ứng.

Tại sao nên dùng máy khắc laser cho các sản phẩm thuốc?

Việc sử dụng máy khắc laser sẽ mang lại một số lợi thế nhất định khi sử dụng giải pháp khắc laser cho sản phẩm y tế: 

- Giúp người nhìn đọc rõ ràng

Máy khắc laser cho ngành Y tế giúp khắc laser rõ ràng. Điều này là cực kỳ quan trọng trong việc nhận biết từng bộ phận khi trong phòng phẫu thuật. Hơn nữa 

Máy khắc laser cho ngành y tế cung cấp một dấu rất rõ ràng. Điều này là cực kỳ quan trọng trong việc nhận biết bộ phận cho quy trình phẫu thuật. Hơn nữa, máy tính có thể đọc nhãn hiệu cũng rất rõ ràng. Do đó, sản phẩm sẽ dễ dàng vượt qua các tiêu chí UDI hơn.

- Khả năng chống xói mòn

Sự ăn mòn bề mặt trên của thiết bị y tế là một điều phổ biến theo thời gian. Tuy nhiên, các dấu được khắc laser trên thiết bị Y tế lại có khả năng miễn dịch hoàn toàn đối với sự xói mòn có thể diễn ra theo thời gian.

- Chống khử trùng

Khử trùng là một quá trình diễn ra rất thường xuyên đối với thiết bị phẫu thuật. Hầu hết các kỹ thuật đánh dấu khác như mực hoặc chấm peen trên sản phẩm Y tế không tồn tại lâu nếu được khử trùng thường xuyên. Tuy nhiên, công nghệ khắc bằng máy laser là tốt nhất và không bị ảnh hưởng bởi quá trình khử trùng.

- Chống thụ động

Thụ động hóa là quá trình xử lý hóa học thép không gỉ để khử trùng nó. Vì rất nhiều thiết bị phẫu thuật được làm từ thép không gỉ, phải trải qua quá trình liên tục. Do đó việc đánh dấu bằng tia laser sẽ giúp cung cấp khả năng chống thụ động tốt nhất trên thiết bị phẫu thuật.

- Kích thước đánh dấu chính xác

Khắc laser có độ chính xác +/-. 01mm (tùy từng loại máy và tia laser). Nhờ đó, máy khắc laser mang lại độ chính xác tốt nhất cho việc khắc dấu. Sau đó, các dấu có kích thước chính xác theo yêu cầu. 

- Không làm thay đổi thành phần hóa học của thiết bị

Một ưu điểm chính khác của việc sử dụng máy khắc laser là nó không làm thay đổi thành phần hóa học của thiết bị. Do đó, an toàn khi sử dụng công nghệ khắc laser so với khắc hóa học hoặc đánh dấu bằng mực.

Tóm lại, công nghệ khắc laser có lợi thế hơn tất cả các kỹ thuật đánh dấu khác có sẵn cho ngành Y tế. Hơn nữa, độ chính xác, tốc độ và hiệu quả của máy khắc laser cao hơn nhiều so với bất kỳ hình thức khắc dấu nào khác.

5 bí mật về máy khắc laser trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, thiết bị y tế

Promaxshop cung cấp giải pháp máy khắc laser giá tốt nhất, chất lượng và đáp ứng nhu cầu sản xuất trong ngành công nghiệp thuốc, Y tế

Các dòng máy khắc laser fiber

Trong số các giải pháp khắc laser hiện đại, Promax có rất nhiều giải pháp khắc laser fiber sợi quang cho ngành Y tế. Các mẫu HS-FL 10/20/30/50 cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời cho người dùng. Ưu điểm lớn nhất của laser sợi quang là độ chính xác cao và nhiều loại vật liệu mà bạn có thể đánh dấu bằng nó. Quý khách hàng có thể xem danh sách đầy đủ các lựa chọn máy khắc laser cho ngành Y tế tại đây

Các dòng máy khắc CO2

Các dòng máy khắc laser CO2 sẽ giúp làm tăng thêm sự đa dạng và tính linh hoạt của các giải pháp khắc laser trên các chất liệu. Những máy khắc laser này có hiệu suất cao và có thể làm việc trên nhiều sản phẩm bao gồm vật liệu Composite và ống Y tế. Quý khách hàng có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các giải pháp khắc laser CO2 của Promaxshop cho ngành Y Tế tại đây.

Mô hình Laser UV cho ngành Y Tế

Máy khắc laser UV là phương pháp tốt nhất để đánh dấu các vật liệu làm từ thủy tinh như ống thủy tinh, ống nghiệm, ống mẫu máu, v.v. Máy khắc laser UV cung cấp một giải pháp tuyệt vời để đánh dấu gốm sứ và các vật liệu khác có thể được sử dụng trong ngành cấy ghép.

Trên đây là các bí mật về máy khắc laser mà chỉ trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, thiết bị y tế. Do đó việc sử dụng máy khắc laser là giải pháp tốt nhất của ngành Y tế mà không có thiết bị nào có thể đáp ứng tốt nhu cầu. 

Vì vậy tất cả những gì Quý khách hàng cần phải làm là xác định các yêu cầu về sản phẩm cần khắc laser như chất liệu, kích thước, số lượng, màu sắc và chi tiết khác của sản phẩm. Sau đó Quý khách hàng có thể dễ dàng chọn máy khắc laser phù hợp. Tuy nhiên Promaxshop có thể giúp Quý khách hàng tiết kiệm công sức trong quá trình nghiên cứu và tìm kiếm. Nhờ đội ngũ kỹ thuật của Promaxshop luôn nghiên cứu trong lĩnh vực máy khắc laser tốt nhất cho ngành Y tế.  

Hơn nữa, Quý khách hàng cũng có thể liên hệ với Promaxshop nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc hướng dẫn nào liên quan đến việc áp dụng các giải pháp khắc laser cho bất kỳ ngành nào. Và Promaxshop sẽ hướng dẫn Quý khách hàng những kiến ​​thức chuyên sâu về máy khắc laser sẽ phù hợp với ngành nghề cần truy vấn. Vì vậy, để lựa chọn giải pháp khắc laser tốt nhất cho ngành Y tế, tất cả những gì Quý khách cần làm là liên hệ với Promaxshop qua Hotline 0899 070 870. Và Promaxshop sẽ hướng dẫn Quý khách hàng loại máy tốt nhất cho nhu cầu của mình.

 

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Nhận ship COD cho các đơn hàng trên toàn quốc

BẢO HÀNH 12 THÁNG

Bảo hành máy in trong vòng 3- 12 tháng, mực in bao test 7 ngày.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chúng tôi hỗ trợ trực tuyến 24 giờ một ngày

THANH TOÁN QUA THẺ

Chấp nhận thanh toán qua thẻ chuyển khoản.

messenger
DMCA.com Protection Status