Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

Giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser - Giải pháp tốt nhất cho ngành sản xuất thiết bị điện

Khắc dấu trên dây hiện là một trong những nhu cầu phổ biến mà máy khắc laser hiện đang đáp ứng tốt. Vậy khắc dấu trên dây là gì? Và tại sao hiện nay chỉ có máy khắc laser có thể đáp ứng tốt được? Nếu như Quý khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này, Promaxshop hi vọng với bài viết sau sẽ giúp Quý khách.

Khắc dấu trên dây là gì?

Về cơ bản, khắc dấu trên dây chính là hình thức ghi thông tin giúp thợ lắp đặt và người dùng có thể quản lí dễ dàng mà còn nhận biết trong quá trình xử lí. Việc ghi thông tin trên dây giúp người dùng có thể lập kế hoạch dễ hơn trước khi lắp đặt và tăng năng suất công việc. Đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức. 

Tại sao lại cần khắc dấu lên dây?

- An toàn: Để duy trì hoạt động của một cơ sở thì cần rất nhiều loại dây điện. Phần lớn trong số này là dây dẫn điện, một số mang dòng điện cao thế. Do đó việc có thông tin trên dây sẽ giúp người xử lí chúng một cách chính xác. Trường hợp nếu không có thông tin ghi chính xác, khả năng cao là vô tình cắt hoặc rút dây sai, có thể gây nguy hiểm. 

Đặc biệt là trường hợp cắt dây nóng không đúng cách có thể dẫn đến điện giật. Tương tự, một dây nối đất bị cắt có thể dẫn đến hỏa hoạn. Do đó việc thiết lập hệ thống dây điện với nhãn phù hợp có thể giúp giải quyết những vấn đề này hoặc ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm xảy ra.

- Độ tin cậy:

Hệ thống dây điện đang được sử dụng để cung cấp điện, cáp quang và những thứ khác trong tòa nhà và giúp giữ cho các thiết bị và điện tử hoạt động. Có những trường hợp, chẳng hạn như lắp đặt hoặc tháo gỡ thiết bị, khi việc rút hoặc cắm lại dây trở nên cần thiết.

Việc rút dây không đúng cách có thể gây ra sự cố mất điện của một số loại khiến máy hoạt động. Điều này sẽ dẫn đến giảm thời gian hoạt động và giảm năng suất. Tuy nhiên, với việc đánh dấu dây chính xác, tình huống như vậy có thể tránh được và điều này dẫn đến việc tăng độ tin cậy của tất cả các hệ thống trong một cơ sở.

- Xử lý sự cố:

Đối với các hệ thống điện tử và tín hiệu, lỗi thường dẫn đến việc xử lý sự cố hệ thống dây điện. Đối với các cơ sở hạ tầng lớn và phức tạp, các kỹ thuật viên có thể sẽ rất khó khăn trong việc phải dò từng sợi dây. Việc tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố có thể mất thêm hàng giờ. Dây điện có thông tin nhãn hiệu thích hợp rõ ràng sẽ góp phần làm giảm bớt vấn đề này. Đồng thời sẽ cho phép nhân viên bảo trì dễ dàng theo dõi lỗi và thực hiện hành động sửa chữa.

Một số loại cáp thông thường cần phải sử dụng máy khắc laser

- Cáp điện ribbon: là loại dây bao gồm nhiều dây cách điện song song, cáp ruy-băng được sử dụng để truyền nhiều dữ liệu đồng thời. Ví dụ: chúng có thể kết nối ổ cứng với bo mạch chủ và cũng được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng.

Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

- Cáp có lõi bảo vệ: bao gồm 1 hoặc 2 dây cách điện được bọc bởi một tấm chắn bện hoặc lá nhôm mylar. Việc che chắn cho phép truyền tín hiệu tốt hơn và loại bỏ các bất thường về tần số hay nhiễu bên ngoài.

Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

- Cáp đôi xoắn: Như tên cho thấy, loại dây này có hai hoặc nhiều dây đồng cách điện được xoắn với nhau và được đánh mã màu. Những loại dây này được sử dụng trong hệ thống cáp điện thoại.

Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

- Cáp đồng trục: Cáp này được sản xuất bằng cách sử dụng dây dẫn đồng rắn hoặc thép mạ đồng bằng cách bọc nó trong một bện kim loại và băng kim loại. Sau đó, phần lắp ráp này được đặt bên trong một lớp áo bảo vệ bên ngoài cung cấp cách nhiệt. Những loại cáp này được sử dụng cho mạng máy tính và mạng âm thanh-video.

Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

- Cáp quang: Loại cáp này giúp truyền tín hiệu dữ liệu quang học từ nguồn sáng đến thiết bị nhận. Ngày nay, sợi quang rất phổ biến và công dụng của nó được dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

 

Máy khắc laser dây và máy khắc laser thường có gì khác nhau?

Máy khắc laser đánh dấu và máy đánh dấu dây thông thường không khác biệt đáng về chức năng cốt lõi của chúng. Máy khắc laser hoặc máy in phun sẽ sẽ tạo ra kết quả trên bề mặt cần đánh dấu. Nhưng nó không phải là đơn giản khi Quý khách hàng cần xem xét một vài yếu tố thực tế. Ví dụ, bề mặt làm việc của dây nhỏ thì điều này có nghĩa là công nghệ truy tìm di chuyển đầu laser hoặc đầu máy in phun trên bề mặt phải có độ chính xác cao hơn rất nhiều. 

Hơn thế nữa việc đánh dấu phải được tiến hành trên lớp cách điện của dây dẫn. Lớp này đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nếu chúng có bất kỳ sự thiệt hại nào và để lộ phần dây dẫn thực sự bên dưới thì sẽ dẫn đến thảm họa chẳng hạn điện giật, đoản mạch... Với phương thức đánh dấu thông thường thì giới hạn dung sai lớn hơn. 

Mặt khác ngoài độ sâu khi đánh dấu thì công nghệ đánh dấu cho dây phải có độ phân giải cao đồng thời dữ liệu đánh dấu phải có ý nghĩa đối với người dùng cuối. Do đó nếu thông tin không rõ ràng thì việc đánh dấu sẽ hoàn toàn không có mục đích gì cả.

Thị trường đánh dấu dây và các phương pháp sử dụng hiện nay

Trên cơ sở sử dụng, thị trường máy đánh dấu dây có thể được phân loại rộng rãi ở nhiều ngành. Chẳng hạn như hệ thống viễn thông, hệ thống đánh dấu dây công nghiệp, hệ thống điện, cơ sở hạ tầng truyền thông dữ liệu và những hệ thống khác. 

Từ góc độ công nghệ, thị trường khắc dấu dây có thể được phân loại thành phun mực in, dập lá nóng, dập nổi và khắc laser. Ngày nay ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại di động và internet trên toàn cầu đang khiến nhu cầu sử dụng tăng cao. Sự gia tăng nhu cầu về một mạng viễn thông hiệu quả, để giảm thiểu số lần rớt cuộc gọi và tăng tốc độ internet có thể sẽ khiến nhu cầu về dây mạng khá mạnh. 

Thị trường truyền thông dữ liệu có khả năng hình thành thị phần lớn nhất trong tương lai gần. Điều này là do ngày càng có nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn cầu kèm theo sự gia tăng số lượng người dùng Internet, lượng dữ liệu họ tạo ra cũng dần tăng lên. Do đó các trung tâm dữ liệu ngày càng mở rộng theo thời gian cvaf nhờ vậy cần có hệ thống dây điện để hỗ trợ các thiết lập của chúng.

Khắc dấu bằng máy khắc laser dây là gì?

Máy đánh dấu dây điện bằng laser khắc viễn viễn lên vật liệu cách điện bọc xung quanh dây điện. Máy khắc laser dây bao gồm một đĩa kim lọa có các vết cắt. Đây là những bản cắt ra của tất cả các chữ cái, số và ký hiệu mà người ra có thể cần để đánh dấu. Đĩa quay đến vị trí thích hợp của dây cần quay và lúc này ánh sáng laser chiếu qua đó vào dây theo hình dạng của vết cắt. Thêm vào đó oxit titan trong vật liệu cách điện của dây phản ứng với ánh sáng laser. Điều này sẽ làm đổi màu vật liệu và tạo thành một dấu hiệu vĩnh viễn.

Xu hướng dùng giải pháp in date, in kí tự trên dây điện từ máy khắc laser dây

Điều gì làm cho máy khắc laser dây tốt hơn so với các phương pháp khác?

- Đa năng và ít gây hư hỏng cho dây khắc

Đánh dấu dây bằng laser không gây nguy cơ làm hỏng dây như các phương pháp khác. Dập nóng là cách đánh dấu dây lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng cho một số ứng dụng ngày nay. Phương pháp dập nóng được tiến hành bằng cách ép một khuôn nóng được phủ bột màu vào lớp cách điện của dây. Vì nó đánh dấu bằng cách ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của vật liệu cách nhiệt, nên nó có những tác động bất lợi rõ ràng. Nó có thể dẫn đến phá vỡ lớp cách điện xuống dây dẫn, tạo đường cho chất lỏng hoặc các chất gây ô nhiễm khác xâm nhập vào.

Ngoài ra, đánh dấu dây bằng laser cho phép xử lý nhiều loại vật liệu. Ví dụ, dập nóng không thể đánh dấu hiệu quả trên các vật liệu như dây với chất liệu Teflon trong khi khắc dấu bằng laser thì có thể.

- Sử dụng được trên dây mỏng, tinh vi hơn

Thiết bị ngày nay tiên tiến hơn và có nhiều thiết bị điện tử hơn bao giờ hết. Máy bay là một ví dụ, để hệ thống điện tử hàng không của máy bay hoạt động, các nhà sản xuất cần thêm hệ thống dây điện. Nhiều dây điện hơn có nghĩa là trọng lượng nhiều hơn. Để giải quyết vấn đề này thì các nhà sản xuất tạo ra các dây đo mỏng hơn nhằm mục đích sử dụng các hệ thống kết nối dây điện phức tạo (EWIS). Do đó hệ thống dây điện sử dụng máy khắc laser dây để đánh dấu lên các dây mỏng hơn này một cách hiệu quả vì chúng không làm hỏng lớp cách điện.

- Tốc độ hoạt động cao

Vì đây là một quá trình thủ công nên dây dập nóng có thể tốn nhiều thời gian. Hơn nữa, nếu tiến hành thủ công thì có rất nhiều thứ có thể xảy ra sai sót. Thông thường cần phải tiến hành qua nhiều bước kiểm tra đảm bảo chất lượng hơn để đảm bảo dây điện hư hỏng không được gửi cho khách hàng hoặc không được đưa vào sử dụng. Mặt khác, việc đánh dấu dây bằng máy khắc laser nhanh chóng, hiệu quả và ít rủi ro làm hỏng dây hơn so với các phương pháp đánh dấu khác.

- Không tốn mực

Những bất cập của việc khắc dấu nóng dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất ưu tiên chọn lựa phương pháp mực in phun hơn. Việc đánh dấu bằng máy in phun là một quá trình in thông tin lên bề mặt nhựa cách nhiệt. Tuy nhiên, máy in phun gặp nhược điểm đó là không xử lý tốt trên các vật liệu như teflon. Hơn nữa, nó có chi phí vận hành cao hơn do các vật tư tiêu hao như mực in. Ngược lại, việc đánh dấu bằng máy khắc laser dây không cần sử dụng đến các vật liệu như vậy vì nó chỉ là ánh sáng từ tia laser làm thay đổi tính chất hóa học của vật liệu đã có từ trước.

- Độ tin cậy cao hơn

Phương pháp in phun và dập nóng có quy trình dài hơn với nhiều bước thực hiện nhiệm vụ hơn. Điều này có nghĩa là có nhiều khả năng xảy ra sự cố hơn. Xác suất này cao hơn dẫn đến số lượng sai lầm cao. Ngược lại, một máy đánh dấu dây laser se mang đến độ chính xác cao. Chỉ với một vài bước trong quá trình thực hiện, khả năng xảy ra sự cố sẽ thấp hơn.

Công nghệ laser chính

- Khắc laser UV

Khắc dấu bằng máy khắc laser UV tạo ra dấu với độ tương phản cao và không gây mài mòn cho chất liệu. Tuy nhiên không phải tất cả các polymer đều có thể đánh dấu được và các vật liệu màu tốt cũng khnogo thích hợp để sử dụng với tia laser UV. Hơn nữa, độ phức tạp cao hơn trong thiết kế máy có nghĩa là chi phí trả trước cao hơn. Ngoài ra, laser UV có xu hướng có tuổi thọ ngắn hơn so với dòng máy khắc laser fiber sợi quang. Do đó, chúng không phải là lựa chọn tốt nhất khi xem xét về chi phí và lợi ích.

- Khắc laser bằng sợi quang

Ngày nay, những tia laser sợi quang được tạo từ fiber là một trong những sản phẩm tiên tiến nhất trên thị trường vì tính ổn định, tuổi thọ cao đồng thời chi phí tương đối thấp hơn. Thêm vào đó khả năng khắc bằng laser fiber trên các vật liệu cũng đa dạng hơn bao gồm kim loại, polyme cũng như tốc độ.

Mặt khác việc khắc laser fiber cũng có chi phí thấp hơn các phương pháp đánh dấu khác. Hơn nữa, nguồn laser cũng được biết đến là có tuổi thọ cao hơn. Phần được khắc bằng laser chất lượng cao có thể tồn tại 10 năm hoặc lâu hơn. Thiết kế được tạo ra từ máy khắc sẽ ổn định và các dấu hiệu do laser fiber tạo ra là vĩnh viễn so với các phương pháp khác. Vì những máy này yêu cầu bảo trì tối thiểu nên chi phí vận hành của chúng cũng thấp.

Tuy nhiên, có những hạn chế như không thể đánh dấu tất cả các vật liệu. Một loạt các vật liệu được cung cấp nhưng có một số ít không thể xử lý được

Quý khách hàng có nhu cầu khắc dấu, đánh dấu lên dây điện với số lượng lớn và đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy phù hợp thì hãy liên hệ ngay với Promaxshop ngay hôm nay để được tư vấn và phục vụ tốt nhất nhé.

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Nhận ship COD cho các đơn hàng trên toàn quốc

BẢO HÀNH 12 THÁNG

Bảo hành máy in trong vòng 3- 12 tháng, mực in bao test 7 ngày.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chúng tôi hỗ trợ trực tuyến 24 giờ một ngày

THANH TOÁN QUA THẺ

Chấp nhận thanh toán qua thẻ chuyển khoản.

messenger
DMCA.com Protection Status