Nguyên lí làm việc của máy khắc laser fiber là gì và cấu tạo của máy

Nguyên lí làm việc của máy khắc laser fiber là gì và cấu tạo của máy

Nguyên lí làm việc của máy khắc laser fiber là gì và cấu tạo của máy

Nguyên lí làm việc của máy khắc laser fiber là gì và cấu tạo của máy 

Việc quyết định xu hướng phát triển công nghệ của ngành sản xuất có phải là thời kì trưởng thành hay không phụ thuộc vào trình độ phát triển của thời kì đó. Ngày nay các công nghệ kĩ thuật cao ngày càng phát triển, do đó thiết bị lase cũng dần trở nên tốt hơn. Các sản phẩm hàng hóa đang được sử dụng ngày nay chính là dùng công nghệ khắc laser để đánh dấu. Tuy nhiên Quý khách hàng đã hiểu về nguyên lí làm việc của máy khắc laser là như thế nào cũng như cấu tạo cơ bản của máy chưa? Hãy cùng Promaxshop khám phá chi tiết nhé!

Ngày nay do lượng cầu lớn về hàng hóa nên nhiều cơ sở sản xuất đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để bán hàng nhái, hàng giả. Chính vì vậy mà máy khắc laser fiber đã phát huy được hết tác dụng tuyệt vời của mình. Nhất là trong khoảng làm dấu chống hàng giả nhất là trong lĩnh vực nhà sản xuất thuốc lá, cửa hàng rượu nổi tiếng,...

Nguyên lí làm việc của máy khắc laser fiber là gì và cấu tạo của máy

Nhiều nhà sản xuất, nhà xưởng đã mua máy khắc laser và liên tục sử dụng máy móc 24/24. Do đó việc sử dụng máy móc thiết bị rất dễ xảy ra trường hợp bị hư hỏng, hỏng hóc. 

Do đó việc am hiểu nguyên lí, cấu tạo của máy khắc laser fiber sẽ giúp Quý khách hàng có thể mở rộng tuổi thọ của máy và làm cho vai trò của máy khắc laser trở nên thiết thực hơn. Do đó khi mua máy Quý khách phải chú ý đến các điểm chính của cấu trúc máy, quyết định hiệu quả ứng dụng tổng thể và chất lượng của máy khắc laser. Trong đó giá máy khắc laser có sự chênh lệch tùy thuộc vào đầu ra tia laser. Mỗi một chiếc máy khắc laser tốt đều cho ra những con dấu gọn gàng, chuẩn mực và bắt mắt. 

Chìa khóa về nguyên lí làm việc của máy khắc laser fiber là một công cụ đặc biệt dựa trên ứng dụng của chùm hạt để khắc dấu lên bề mặt sản phẩm. Máy khắc laser fiber được sử dụng rộng rãi vì tính bảo vệ môi trường trong số tất cả các loại máy khắc. Vì công suất đầu ra rất cao lại tiết kiệm điện năng, có thể tiết kiệm được rất nhiều vốn cho dây chuyền sản xuất doanh nghiệp. 

Trong đó máy khắc laser fiber sử dụng môi chất, có ưu điểm là ống dẫn nhiệt giúp tản nhiệt nhanh, công suất đầu ra cao, tốc độ nhanh hơn nên được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng. 

Cấu tạo của máy khắc laser fiber là sự kết hợp của nhiều bộ phận bao gồm:

1. Máy phát laser

Đây là bộ phận quan trọng của máy khắc laser, tùy thuộc vào từng dòng máy nhưng nói chung máy laser có nhiều dòng máy laser: Sợi quang, tia cực tím, CO2, YAG, vật liệu bán dẫn,... Tia laser đầu ra của máy khắc laser có tuổi thọ lâu dài và được thiết kế để lắp vào vỏ của máy khắc. Ví dụ nguồn laser fiber RAYCUS, laser fiber JPT,...

2. Nguồn cung cấp năng lượng laser

Bộ tạo tia laser của máy khắc laser là thiết bị thể hiện động lực cho tia laser, trong đó điện áp đầu vào của nó là dòng điện xoay chiều AC220V. Được đặt trong hộp điều khiển máy khắc laser. Nói cách khác, nguồn máy khắc laser có thể tham khảo đó là MAX hoặc RAYCUS.

Nguyên lí làm việc của máy khắc laser fiber là gì và cấu tạo của máy

3. Hệ thống Ống kính trường Galvo kế

Bộ mở rộng chùm tia của phần mềm hệ thống máy quét điện kế máy khắc laser fiber thường là bộ mở rộng chùm tia kỹ thuật số lớn với điểm 10mm. Hệ thống máy quét Galvo kế bao gồm 2 phần: máy quét quang điện tử và một động cơ servo. Thấu kính rung được cấu tạo bởi ba phần: Stato, roto động cơ và bộ điều khiển kiểm tra. Toàn bộ hệ thống được trang bị bằng công nghệ mới, quy trình mới và vật liệu hoàn toàn mới.

Nguyên lí làm việc của máy khắc laser fiber là gì và cấu tạo của máy

Trong đó máy quét quang học sử dụng động cơ servo của phương pháp làm lệch từ trường chuyển động. Máy quét quang học được chia thành máy quét trục X và máy quét trục Y.  Mỗi trục động cơ servo AC được cố định bằng một bộ phản xạ laser. Đặc biệt mỗi một động cơ servo AC được điều khiển bởi tín hiệu tương tự từ máy tính để điều khiển theo dõi chuyển động của máy quét.

Về ống kính - Còn được gọi là ống kính lấy nét theo kế hoạch, ống kính máy quét, ống kính F-θ. Công dụng chủ yếu là sử dụng để tập trung ánh sáng ra khỏi bộ mở rộng chùm vào bộ mở rộng chùm bằng hình chiếu bằng. Do đó khi mua máy khắc laser fiber Quý khách hàng cần chú ý đến phạm vi khắc laser dựa trên ống kính. Nhất là với thông số bước sóng, thông thường máy khắc laser có bước sóng 1064nm là phổ biến. 

Bộ kết hợp chùm tia: Chìa khóa được sử dụng trong phần mềm hệ thống sử dụng điốt laser để hiệu chỉnh. Trong đó bộ kết hợp chùm tia được thiết kế để truyền chùm hạt 1064nm khi ở 45 độ và mắt người có thể nhìn thấy rõ tia laser 650nm bằng bề mặt phản xạ 90 độ ánh sáng để điều chỉnh.

Hệ thống điều khiển tự động máy tính điện tử đóng vai trò quản lí trung tâm và điều khiển máy khắc laser. Hoạt động theo sự điều khiển phối hợp của phần mềm hệ thống giải điều khiển ánh sáng và phần mềm hệ thống máy quét mở rộng chùm tia, việc khắc laser trên các bộ phận vật liệu được tiến hành.

5. Hệ thống phần mềm điểm lấy nét

Chức năng của phần mềm hệ thống tiêu điểm là tập trung chùm hạt trên mặt phẳng song song vào một điểm. Điều quan trọng là chọn ống kính f-. Các ống kính F-θ. khác nhau có tiêu cự ống kính khác nhau. Bên cạnh đó hiệu ứng thực tế và phạm vi cũng khác nhau.

Máy khắc laser fiber sử dụng phần mềm hệ thống điểm lấy nét và tiêu cự ống tiêu chuẩn f-θ =160mm, phạm vi hợp lí của máy quét Φ110mm. Do đó Quý khách hàng cần lựa chọn ống kính với thông số kĩ thuật theo yêu cầu.

6. Phần mềm kiểm soát đánh dấu

Phần mềm máy khắc laser được sử dụng thực hiện các thao tác các thông số chính của máy khắc laser, thao tác và điều chỉnh trang ứng dụng, vận hành thực tế tất cả các thao tác khắc dấu. Còn được gọi là thẻ điều khiển, thẻ khắc laser. Thẻ khắc laser được sử dụng để chuyển đổi hoa văn vẽ trên máy tính thành tín hiệu analog, sau đó được truyền vào bộ mở rộng chùm tia.

Đối với máy khắc laser fiber thường các thẻ khắc laser màu cam được ưu tiên lựa chọn. Trong đó thẻ khắc laser USB được chia thành thẻ đánh dấu USB Analog mô phỏng USB và thẻ đánh dấu digital USB. Thẻ đánh dấu analog mô phỏng USB và cơ sở hỗ trợ bộ mở rộng chùm tia tương tự mô phỏng. Thẻ đánh dấu digital lớn USB hỗ trợ bộ mở rộng chùm tia digital lớn. 

7. Đèn báo đỏ

Nó còn được gọi là bút đèn đỏ dùng để chỉ đường đi của ánh sáng, vì tia laser có bước sóng 1064nm không nhìn thấy được nhưng có thể nhìn rõ tia sáng 650nm của đèn báo ánh sáng đỏ. Theo tổ hợp chùm tia, ánh sáng 650nm và ánh sáng 1064nm được chồng lên nhau. Do đó bất cứ nơi nào ánh sáng chiếu lên để khắc dấu, bước sóng của ánh sáng 1064nm sẽ đi qua tạo nên hiệu quả khắc dấu vòng lặp. Trong đó bút đèn đỏ được lắp bên trong khung kính chùm tia quang hợp màu đỏ.

Ngoài các bộ phận trên thì máy khắc laser fiber còn có các bộ phận quan trọng khác như:

- Bộ nguồn chuyển mạch thẻ khắc được sử dụng để cung cấp điện cho thẻ khắc laser. 

- Bộ lọc nguồn điện: Bộ lọc nguồn điện có thể có tác dụng chống nhiễu và giảm được các hư hỏng thường gặp của máy khắc laser như kẹt, khắc laser ngẫu nhiên, ngắt quãng, khắc thiếu,...

Việc hiểu rõ về nguyên liệu và cấu tạo của máy khắc laser fiber sẽ phần nào giúp Quý khách hàng hiểu thêm về máy khắc laser cũng như lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Mọi chi tiết cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 0899 070 870 để được hỗ trợ tốt nhất!

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Nhận ship COD cho các đơn hàng trên toàn quốc

BẢO HÀNH 12 THÁNG

Bảo hành máy in trong vòng 3- 12 tháng, mực in bao test 7 ngày.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chúng tôi hỗ trợ trực tuyến 24 giờ một ngày

THANH TOÁN QUA THẺ

Chấp nhận thanh toán qua thẻ chuyển khoản.

messenger
DMCA.com Protection Status